Phòng thờ là không quan rất quan trọng trong ngôi nhà. Bởi người dân Việt có tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, uống nước nhớ nguồn với những người đi trước. Vì vậy, để nội thất phòng thờ đẹp, trang nghiêm gia chủ cần quan tâm đến nhiều yếu tố trong cách bố trí, sắp nội thất. Dưới đây, là những yếu tố trong trong thiết kế nội thất phòng thờ giúp các chủ nhà sở hữu không gian thờ cúng đẹp, trong trọng.


 

CÁC YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG THỜ ĐẸP

  • Yếu tố 1: Vị trí phòng thờ

Thiết kế nội thất phòng thờ luôn được các gia đình chú trọng và giành những vị trí trang nghiêm nhất, đẹp nhất làm nơi đặt ban thờ gia tiên. Bởi con cháu muốn biểu đạt sự thành kính, tôn trọng với những người đã khuất.

Phòng thờ thường được thiết kế thành một không gian riêng,  nằm ở những vị trí cao nhất trong nhà như trên tầng thượng giúp đảm bảo sự yên tĩnh, trang nghiêm, thuận tiện cho việc cúng tế ngoài trời. Với những nhà ở chung cư, nhà diện tích nhỏ có thể bố trí phòng thờ ở phòng khách. Nên tránh đặt phòng thờ ở ngay gần nhà vệ sinh, nhà bếp, khu vui chơi của gia đình gây ô uế trong tâm linh thờ cúng, mất tính linh thiêng.

  • Yếu tố 2: Hướng của bàn thờ gia tiên

Gia chủ khi muốn bố trí ban thờ cần phải lựa chọn hướng tốt, “tọa cát hướng cát” để đảm bảo phong thủy. Mang đến tài lộc, máy mắn và sức khỏe cho các thành viên gia đình.

Chọn hướng ban thờ sao cho phòng thờ luôn được thông thoáng, đón gió mát, không bị chắn bởi các chở nhà khác. Nếu không gia đình bạn cần có phương pháp hóa giải để phòng thờ được đẹp trong cả thẩm mỹ và phong thủy.

  • Yếu tố 3: Cách bài trí đồ đạc trên bàn thờ

Sự hiện diện của các nội thất trên bàn thờ cũng là yếu tố tác động tạo nên không gian thờ cúng đẹp, trang trọng. Cách bố trí vật dụng cần khoa học, vị trí bát hương hai bên bàn thờ, nơi đặt tượng, bài trí câu đối, hoành phi…được cân bằng trong không gian. Tạo nên một phòng thờ đẹp, công năng tối ưu nhất.

  • Yếu tố 4: Màu sắc của nội thất

Màu sắc trong nội thất phòng thờ thường mang sắc thái nhẹ nhàng, gần gũi với con người. Gia chủ lựa chọn màu sắc như kem, ghi, trắng hoặc màu nâu trầm của gỗ làm màu sơn tường để tạo sự thoáng mát, tươi sáng, giảm bớt sự nặng nề, lạnh lẽo trong căn phòng.

  • Yếu tố 5: Ánh sáng trong không gian phòng thờ

Trong thiết kế phòng thờ, ánh sáng được sử dụng là ánh sáng vàng với cường độ nhẹ. Hoặc ánh sáng tự nhiên được lấy trực tiếp từ cửa sổ nhưng được điều chỉnh bằng rèm cửa.

Trên đây là 5 yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất phòng thờ đẹp, giúp các chủ nhà nắm bát, có cái nhìn tổng quan nhất trong thiết kế không gian thờ cúng. Tuy nhiên, nếu gia chủ có điều kiện hãy nên lựa chọn một đơn vị thiết kế nội thất uy tín tư vấn để đảm bảo phong thủy, thẩm mỹ và công năng cho căn phòng.

Công ty CP Kiến Trúc – Đầu Tư Xây Dựng VNHome được khách hàng khẳng định là đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp hàng đầu tại Hải Phòng, Hà Nội, Thái Bình, Nam Định…Công ty đã không ngừng nỗ lực, cố gắng thực hiện nhiều công trình, dự án nội thất nhà ở đẹp, ấn tượng, làm hài lòng hàng nghìn khách hàng, chủ đầu tư. VNHome luôn mong muốn hợp tác với đối tác, khách hàng để kiến tạo nên không gian sống chất lượng, làm đẹp cho đời.

>>Xem thêm các mẫu thiết kế nội thất đẹp tại Kiến Trúc VNHome:

Những mẫu nội thất phòng thờ đẹp và trang trọng-NTPT 0001

Cập nhật xu hướng thiết kế nội thất phòng khách năm 2019