Xu hướng thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh đang ngày càng phát triển tại các khu đô thị, thành phố có mật độ dân cư lớn. Với vị trí giao thông thuận tiện, mặt tiền thoáng, các chủ đầu tư đã tận dụng để nâng cao được tính kinh tế cho ngôi nhà. Để thiết kế nên mẫu nhà này luôn đòi hỏi KTS phải đưa ra giải pháp hài hòa giữa không gian sinh học và khu vực kinh doanh. Nhằm đảm bảo sự riêng tư, công năng và giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Đầu năm 2019, Công ty CP Kiến Trúc Đầu Tư Xây Dựng VnHome đã bàn giao thành công mẫu nhà phố đồng thời là trường mầm non tư thục tại Hải Phòng. Mặc dù bị hạn chế về mặt diện tích, nhưng ngôi nhà phố của anh Khoa tại Kiến An vẫn được đáp ứng được yêu cầu đặt ta. Không chỉ là nơi sinh sống của gia đình mà đây còn là nơi ươm mầm non tương lai của đất nước.

Nếu quý vị đang muốn tìm kiếm mẫu nhà phố đẹp để mở trường mầm non. Vậy không thể bỏ qua mẫu nhà phố tân cổ điển đẹp 4 tầng dưới đây.

Xem thêm: Thi công xây dựng trường Mầm non Chiến Thắng tại Hải Phòng

                   Thiết kế nhà lô tân cổ điển 4,5 tầng mặt tiền 4m - VNH NLTCD 0003

 

Thiết kế nhà phố đẹp kết hợp trường mầm non

Thiết kế nhà phố đẹp kết hợp trường mầm non

Chủ đầu tư Anh Khoa Mã dự án
Địa chỉ Kiến An - Hải Phòng Diện tích
Hạng mục Mẫu thiết kế nhà lô đẹp Số tầng 4 tầng
Đơn vị thiết kế Công ty CP Kiến Trúc - Đầu Tư Xây Dựng VN Home Năm thiết kế 2019

PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ KẾT HỢP TRƯỜNG MẦM NON

Khái quát ban đầu, ngôi nhà phố kết hợp trường mầm non không có diện tích mặt bằng quá rộng rãi. Tuy nhiên, nhờ sự khéo léo trong xử lý mà công năng sinh hoạt mẫu nhà ống này được phân chia khá rõ ràng. Tại tầng 1, tầng 2, tầng 3 của căn nhà được sử dụng làm không gian phòng học cho các bé. Tầng trên cùng được bố trí là nơi sinh hoạt của gia chủ.

Bên cạnh đó, phần ngoại thất ngôi nhà phố tân cổ điển đẹp được các KTS VnHome trao đổi và bàn bạc kỹ lưỡng với chủ đầu tư để đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất. Chính vì vậy, không thể phủ nhận mặt tiền của trường mầm non vừa đơn giản, nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Đối với môi trường giáo dục trẻ nhỏ, mọi góc độ của ngôi trường đều cần phải đảm bảo yếu tố mỹ thuật. Không chỉ mang đến cái nhìn mới mẻ cho trẻ nhỏ mà ngôi trường cần tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho các bậc phụ huynh khi họ gửi gắm con em của mình tại đây. Vì vậy, nhà thiết kế đã vận dụng kiến thức, chuyên môn để tạo nên tổng thể kiến trúc vững vàng nhưng không kém phần tinh tế bằng những nét phào chỉ mềm mại.

Dễ dàng có thể thấy các bức tường, cột, mặt phẳng và không gian ngôi nhà đều được phân chia theo tỷ lệ rõ ràng.. Nhờ vào đó mà kiến trúc nhà phố tân cổ điển trở nên hài hòa.

Nếu chỉ chú trọng vào tính thẩm mỹ bên ngoài mà quên đi công năng cần thiết thì mẫu nhà phố tân cổ điển sẽ trở thành thất bại. Các nhà thiết kế của VnHome đã tập trung trong việc tạo sự thông thoáng, cân gió cân sáng hợp lý của nhà ống bằng cách tạo ban công ở mỗi tầng lầu.

Đặc biệt, ngôi nhà còn là trường mầm non nên phải đảm bảo tính an toàn với các bé khi học và vui chơi tại đây. Phần lan can được làm bằng kim loại chắc chắn, bền vững với phần cửa sổ kính cường lực đem đến sự an toàn.

BẢN VẼ MẶT BẰNG CÔNG NĂNG THIẾT KẾ NHÀ PHỐ KẾT HỢP TRƯỜNG MẦM NON

Nội dung tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ với quý vị là bản vẽ mặt bằng công năng của nhà phố kết hợp trường mầm non. Mời quý vị tham khảo một số hình ảnh dưới đây.

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1 của trường mầm non

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 2 của trường mầm non

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 3 của trường mầm non

Bản vẽ mặt bằng công năng phần mái của trường mầm non

Công ty CP Kiến Trúc Đầu Tư Xây Dựng VnHome hướng tới cung cấp những dịch vụ chất lượng, giá cả cạnh tranh, uy tín với khách hàng và đối tác, trong các công trình hạng mục thiết kế nhà đẹp của mình... Chúng tôi cam kết thực hiện đúng tiến độ và đáp ứng được những tiêu chuẩn thi công kỹ thuật cao của chủ đầu tư cũng như cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. 

Xem thêm: Thiết kế nhà phố hiện đại 4 tầng kết hợp kinh doanh - VNH NLHD 0004

                Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng mặt tiền 16m - VNH BTP 0002